Work

Amazon Japan เปิดลายแทงขุมทรัพย์ให้คนที่สนใจฟรี !!

หลายปีที่แล้วผมเคยไปงงๆ สมัครขายของใน Amazon Japan ตอนนั้นยังต้องพึ่งพา agent ทั้งเรื่องการรับเงินและการติดต่อลูกค้า แต่ปัจจุบันสะดวกสบายขึ้นเยอะ

การบริหารเงินสำหรับคนขายของบน Amazon

Profit First หนังสือที่พูดถึงการจัดการ cash-flow ในการทำธุรกิจ เป็นหนังสือที่ขายดีต่อเนื่องมาหลายปี ปีนี้ผู้เขียนจับคู่กับอีกคน ออกหนังสือเล่มใหม่เมื่ออาทิตยท์ที่แล้ว ชื่อว่า Profit First for Ecommerce Sellers เป็นหนังสือที่ว่าด้วยการจัดการ cash-flow เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ เขียนมาเพื่อคนขายของบน Amazon โดยคนที่ขายบน Amazon เลย ผมเพิ่งซื้อมา ไม่รู้ปีนี้จะอ่านจบมั้ย ถ้าบุญถึง จะมาสรุปให้อ่านกันอีกที แต่เบื้องต้น คอนเซ็ปของการจัดการ cash flow สำหรับการขายของบนอเมซอน คล้ายๆ ที่ผมเคยเอาคลิปของ ryan moran มาโพสครับ คือ การแยกบัญชีสำหรับ inventory ออกมา แล้วตัดเป็นกำไรให้ธุรกิจออกไปอีกบัญชี

ขายของใน amazon จะเกาะหรือลิสใหม่ดี ?

เมื่อวานเจอคำถามน่าสนใจ.”ถ้าสินค้าบางตัว ไม่มีแบรนอะไร แต่ขาย ranking ดีพอสมควรเลยคับ เราเกาะ fba ดี หรือ ทำ list ใหม่ดีครับ เพราะ list เค้า rank + review ดีมาแล้ว ??”.คุณคิดว่ายังไงครับส่วนตัวผมคิดว่า อาจจะทำทั้งสองทางคู่กันเลยก็ได้.ขออธิบายเพิ่มเติมนะครับข้อดีของการเจอสินค้าลักษณะนี้แล้วเข้าไปเกาะคือ เราจะได้ cash flow และยิ่งถ้าเอาลิสนี้ทำโฆษณาด้วย ก็จะยิ่งได้ข้อมูลอีกเพียบ (ทำได้นะ เพราะแม้ว่าลิสจะมีหลาย seller แต่โฆษณาจะโชว์เฉพาะตอนที่เราได้ buybox ดังนั้นโจทย์คือ ทำไงให้เราได้ buybox) นอกจากความได้เปรียบด้านข้อมูลแล้ว #อีกเรื่องที่สำคัญคือ เราจะได้ cash flow ซึ่งเป้นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับคนที่เริ่มต้น.แต่ แต่ แต่ การเกาะก็เป็นการเปิดหน้าเล่น นั่นหมายความว่า คุณได้ทำการรำเรียกแขกแล้ว ในอนาคต เมื่อคุณสร้างลิสเอง แล้วมีคนมาเกาะก็พึงระลึกไว้ด้วย.ถ้าคุณเลือกที่จะเกาะ ระหว่างนั้นสิ่งที่ต้องทำคือ วิเคราะหต่อครับว่า จะสร้างลิสใหม่ยังไงให้แตกต่าง จะปรับปรุงลิสใหม่ด้วยข้อมูลจากลิสที่เราเกาะยังไงดี.ปัญหามันเกิดเพราะ อีตอนขายได้ เราจะใช้เวลาเสวยสุขครับ หลายคนที่ต้องเลิกไป […]

1 2 3 46