การไดคัตเพื่อทำพื้นหลังสีขาว

การทำไดคัต พื้นหลังสีขาว ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ภาพสินค้าได้อย่างไร ?

รูปสินค้า คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของเรามีความน่าสนใจ ดูสวยงามและดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นนอกจากการถ่ายรูปสินค้าให้ออกมาสวยและคมชัดแล้ว การนำรูปมาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการทำไดคัตพื้นแต่งสีขาว ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้รูปของเราพร้อมอัพโหลดขึ้นหน้าเว็บไซต์มากขึ้น และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปหาคำตอบกันค่ะ ว่าทำไมการทำไดคัตรูปและทำพื้นหลังสีขาว จึงช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเรา รวมถึงทำให้สินค้าชิ้นนั้นๆ ดึงดูดลูกค้ารวมถึงช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกด้วย

 

การไดคัตเพื่อทำพื้นหลังสีขาว

 

การไดคัตเพื่อทำพื้นหลังสีขาว คือการใช้โปรแกรมแต่งภาพ เช่น Photoshop ในการตัดรูปออกจากไฟล์ต้นฉบับ แล้วจึงนำมาวางบนพื้นหลังใหม่ที่เป็นสีขาว ไม่มีลวดลาย การใช้เทคนิคไดคัตเพื่อทำพื้นหลังสีขาวแบบนี้ จะช่วยทำให้เราสามารถตัดเอาพื้นหลังที่ไม่ต้องการออกไปได้ เพื่อให้เราสามารถนำภาพสินค้ามาตกแต่งและปรับแสงสีที่ช่วยทำให้สินค้ามีความโดดเด่น ดูแพง ดูมีราคามากขึ้น นอกจากนี้ไฟล์ภาพสินค้าที่มีพื้นหลังสีขาวยังสามารถนำไปดัดแปลงเพื่อใช้สร้างภาพกราฟฟิคใหม่ๆ ได้ง่ายกว่าไฟล์ที่ไม่ผ่านการไดคัตอีกด้วยค่ะ

 

ทำพื้นหลังสีขาว photoshop

 

เหตุผลที่การไดคัตพื้นหลังสีขาวช่วยเพิ่มมูลค่าให้ภาพสินค้า

 

1. ทำให้ตัวสินค้าโดดเด่นขึ้น

เพราะเราตัดพื้นหลังที่อาจเป็นสีเข้มหรือเป็นทิวทัศน์ทั่วไปออกและทำให้เป็นพื้นหลังสีขาวล้วน ทำให้สินค้าดูเด่นออกมาจากภาพ เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ชัดเจนกว่า รวมถึงจุดโฟกัสของผู้มองจะมองไปยังสินค้าของเราโดยที่ไม่สนใจกับฉากหลัง จึงมีส่วนช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าอีกด้วย

 

2. สามารถแต่งภาพเพิ่มเติมได้ง่าย

เมื่อเราทำการไดคัตและทำพื้นหลังสีขาวแล้ว รูปที่ได้ก็สามารถนำมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ง่ายขึ้น เช่น การปรับแสง สี ความสว่าง การเติมเงาสะท้อนหรือลบตำหนิต่างๆ ของสินค้า เป็นต้น ทำให้ภาพที่ได้ออกมาสวย และมีโทนของภาพตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแนวหรูหรา คลาสสิค หรือน่ารักสดใส
เพราะการขายของออนไลน์นั้น รูปภาพสินค้าคือสิ่งสำคัญที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมี ดังนั้นการศึกษาเทคนิคสารพัดประโยชน์อย่างการไดคัตและการทำพื้นหลังสีขาว จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านออนไลน์และเจ้าของแบรนด์ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

แต่ถ้าหากคุณต้องการรูปไดคัตพื้นหลังสีขาวแบบเนียนกริบ คมชัดแบบมืออาชีพ การเลือกใช้บริการฟรีแลนซ์ที่เชี่ยวชาญงานกราฟฟิคโดยเฉพาะก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ หากคุณกำลังมองหาฟรีแลนซ์ละก็ สามารถเข้ามาได้ที่นี่เลย https://fastwork.co/photoshop พร้อมให้บริการด้วยฟรีแลนซ์ฝีมือดีที่จะมาช่วยให้การทำพื้นหลังสีขาวให้กับรูปสินค้าของคุณเป็นเรื่องง่าย สวยงาม ได้ไฟล์รูปคมชัดพร้อมอัพโหลดขึ้นหน้าร้านทันทีแบบไม่ต้องเปลืองเวลานั่งทำเอง

ส่วนฟรีแลนซ์คนไหนที่มีฝีมือด้านการไดคัตหรือทำพื้นหลังสีขาวให้กับภาพสินค้า รวมถึงรูปภาพประเภทอื่นๆ คุณก็สามารถสมัครเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสังคมของชาวฟรีแลนซ์เพื่อรับงานและสร้างรายได้พิเศษให้ตัวเองได้ ที่ Fastwork.co ค่ะ

 

(Advertorial)