Amazon Seller Account เปล่าๆ มีมูลค่าเท่าไหร่ ?

ความยากลำบากในการเปิด Seller Account กับ Amazon ทำให้ราคาของ account เปล่าๆ (ไม่มีสินค้า) ขยับตัวสุงขึ้น - บทความนี้ผมจะบอกข้อมูล และแจกแจงขั้นตอนการขาย Amazon seller account จากประสบการณ์ตรงอย่างละเอียดครับ สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการขาย Amazon Seller Account...

live รีวิว JungleScout เครื่องมือที่ทำได้มากกว่าแค่คลิกแล้วดูคะแนน !!!

JS หรือ JungleScout เป็นโปรแกรมเก็บสถิติและช่วยวิเคราะห์ข้อมูลสินค้าบน Amazon ในคลิปวีดีโอนี้ ผมจะรีวิวการใช้งาน และให้เห็นความสามารถอื่นๆ ของตัวโปรแกรม ที่คุณอาจไม่เคยเห็น น่าจะช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ, หากมีคำถามหรือต้องการให้ผมรีวิว feature อะไรเพิ่มเติม...

Amazon Japan เปิดลายแทงขุมทรัพย์ให้คนที่สนใจฟรี !!

หลายปีที่แล้วผมเคยไปงงๆ สมัครขายของใน Amazon Japan ตอนนั้นยังต้องพึ่งพา agent ทั้งเรื่องการรับเงินและการติดต่อลูกค้า แต่ปัจจุบันสะดวกสบายขึ้นเยอะ ล่าสุด Amazon ส่งอีเมล์มาแจ้งว่า ตอนนี้สามารถใช้งานหน้า Dashboard ร่วมกับ Amazon US ได้แล้ว...

Brian Lee ขายสินค้าพันล้าน ให้ลูกค้าแค่ 2 คน ?

เหตุที่ผมคิดว่า Brian Lee แกเป็นหนึ่งในคนที่เปลี่ยนวิธีคิดในเรื่องการขายของออนไลน์ด้วยเหตุผลบางประการ แบรนด์มาก่อนสินค้า เรื่อง Branding เราพูดกันบ่อย แต่สิ่งที่ Brian ทำต่างจากคนอื่น นั่นคือ ทางลัดที่เขาใช้สร้างแบรนด์ ถ้าแบรนด์คือส่วนประกอบของ 2 สิ่ง Brand = Products...

[FAQ Amazon] รวบรวมคำถามคาใจคนขาย Amazon

FAQ Amazon Seller บทความที่ผมตั้งใจรวบรวมคำถามที่เพื่อนๆ ส่งมา และตอบในมุมมองของผม อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย เพื่อแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนนักขาย Amazon ทุกท่านครับ ขายอะไรดี เริ่มต้นยังไงดี บาร์โค๊ด กับการขายสินค้าบน Amazon ขายของบน Amazon ตั้งราคายังไงดี ขายของจากร้าน...

FBA กับข่าวดีของคนขาย Amazon

ไม่บ่อยที่ Seller จะได้ยินหรือติดตามข่าวการอัพเดตกฏหรือค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Amazon แล้วจะมีอารมณ์ในด้านบวก ปี 2018 นี้ Amazon มีการอัพเดตเกี่ยวกับ FBA fee สองครั้ง ทำเอา Seller ที่ไม่ปรับตัวหรือปรับไม่ทัน เลือดสาดไปตามๆ กัน แต่อัพเดตนี้ ผู้ขายที่ใช้บริการ...

etsy: เริ่ม – เลิก – ลอง

เดือนนี้ผมมีโอกาสได้ทดลองอะไรหลายอย่าง ชวนให้นึกถึงตอนขายของออนไลน์ใหม่ๆ ถ้าไม่เอาเงินเป็นตัวตั้ง ผมว่าตอนเริ่มนี่สนุกสุดนะ แต่ในความเป็นจริง มันก็หนีเรื่องเงินไม่พ้น เริ่ม etsy ย้อนไปสี่ปีก่อน หลังจากไม่รอดกับอีเบย์ อเมซอนก็ไม่รู้จะขายอะไรดี ผมกับเพื่อนลองเปิดร้านบน...

ปริมาณ หรือ คุณภาพ

โลกออนไลน์ (จริงๆก็น่าจะรวมออฟไลน์ด้วยแหล่ะ) มีอยู่ 2 ทางหลักๆ ในการเริ่มต้น ...แค่สองทางจริงๆ โพสนี้ไม่ได้ต้องการดีเบต หรือแนะนำว่าแบบไหนดี แบบไหนไม่ดี เพราะผมเชื่อว่า ทั้งสองแบบมีทั้งคนที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลว (เช่นเดียวกับเวลามีคนถามผมว่า ขายของบน eBay หรือ...

ส่ง FBA จากโรงงานในจีน ไปอเมริกา ดูเรื่องนี้ดีๆ นะครับ

ยอมรับว่าผมไม่เคยคิดเลยว่าการรบกันด้านเศรษฐกิจ ระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน จะมีผลกระทบกับ Amazon seller อย่างเรา ล่าสุดดูเค้าลางเริ่มชัดขึ้นล่ะ ประดาบกันด้วยมาตรการกีดกันทางการค้าเริ่มที่อเมริกามีต่อจีน ใครที่สั่งของตรงจากโรงงานในจีนเข้า FBA ใน USA ลองเช็คพิกัดภาษีใหม่...

#แจก รายการสินค้าที่ขายทำกำไรได้ทันทีบน Amazon

แนวทางแบบ "ซื้อมาขายไป" น่าจะเป็นอะไรที่ง่ายและเริ่มต้นได้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ หรือขายออฟไลน์, จุดเด่นหรือข้อดีของแนวทางนี้คือ ง่าย, เริ่มต้นได้เร็ว แต่มันก็มีข้อเสียอยู่ไม่น้อย, ก่อนที่จะเริ่มต้น ผมแนะนำให้ดูคลิปสั้นๆ นี้ก่อนครับ...