อ่านบทความทั้งหมดบน DNTMb

ทำเว็บขายของออนไลน์อย่างง่าย เสร็จได้ใน 10 นาที

**เสียงขาดหายไปในบางช่วง ต้องขออภัยด้วยครับ 😉 จุดเด่นของระบบนี้เมื่อเทียบกับการทำเว็บขายของออนไลน์ด้วย WordPress+WooCommerce คือ ความง่าย และ เมื่อเทียบกับระบบอย่าง Shopify เจ้าตัวนี้ไม่คิดค่า transection !!! หมายความว่า...

ความลับสุดท้ายของความมั่งคั่ง

วันก่อนไปเจอพี่นก airbnb คุยกันเกี่ยวกับเรื่องการเงิน คิดว่าพอมีสาระอยู่ เลยขอนำมาบันทึกไว้ พี่นกเล่าให้ฟังว่า สิ่งที่ทำให้เรามั่งคั่งมี 3 ส่วนหลัก 1. Active Income จะเป็นงานประจำ จะขายของบน amazon หรืออื่นๆ ที่คุณเปลี่ยนจากเวลาและแรงงานเป็นรายรับ 2. Investment...

กาลครั้งหนึ่งกับ กองทุน KFSDIV

ขอเล่าเรื่อง Passive income โง่เง่าของผมหน่อย สารภาพเลยว่า นี่เป็นหัวข้อที่ตัวผมเองไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีโอกาสได้พูดถึง… ประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ผมไล่อ่านบทความ เนื้อหาประมาณว่า มีเงินหมื่นนึงลงทุนอะไรดี ?? เป็นจุดเริ่มต้นที่ได้รู้จักกับ “กองทุนรวม”  ...

เทคนิคการขอลบรีวิวบน Amazon

ข่าวร้าย !!! เทคนิคนี้ amazon จับได้ไล่ทัน ไม่อนุญาตให้ใช้ล่ะ ทางเลือกที่ดีตอนนี้ในการขอแก้ไขหรือลบรีวิวคือ ฟังชั่น Buyer Match ครับ   หลายคนสับสนเมื่อเอาระบบ “การให้ดาว” ของ Amazon เทียบกับฝั่งของ eBay ผมให้นิยามง่ายๆ แบบนี้ครับ –ในฝั่ง Amazon...

เรื่องราวไม่เป็นทางการ ของนักธุรกิจที่รวยที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ !!

หนังสือที่ถ่ายทอดเรื่องราว “อย่างไม่เป็นทางการ” ของนักธุรกิจที่รวยที่สุด (หรือเกือบที่สุด) ในโลก สร้างตัวตนและธุรกิจจากศูนย์ จนขึ้นแท่นแบรนด์เสื้อผ้ายักษ์ใหญ่ของโลก ZARA คำบอกเล่าอย่างไม่เป็นทางการ… หนังสือรวบรวมเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็กของ Ortego...

12 คอร์สเรียนฟรี ของดีสำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์

ครึ่งปีหลังนี้ผมหาความรู้เพิ่มเติมจากคอร์สออนไลน์ทั้งฟรีและเสียเงินของต่างประเทศเยอะกว่าปกติ อาจจะด้วยฤทธิโฆษณา remarketing บน facebook และด้วยเนื้อหาเข้าตาเยอะเหลือเกิน วันนี้ผมเอาคอร์สดีๆ ที่คนทำธุรกิจห้ามพลาดมาฝาก...

อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจ tools

เห็น keyword แบบนี้แล้วคุณรู้สึกยังไงครับ ?   keyword นี้มีการค้นหาเดือนละประมาณ 17,000 ครั้ง มีสินค้าในอเมซอน 83 ลิส มีผู้ผลิตในไทย JS ให้ 8 คะแนน ผมโพสไอเดียสินค้านี้ในกลุ่ม AMZ 2.0 มีเพื่อนท่านนึงตั้งคำถามที่ดีมากๆ …และผมก็รอที่จะตอบคำถามนี้มานานเช่นกัน...

[แจก] รายการสินค้ากว่า 400 รายการ สำหรับคนทำ Dropship บน Amazon

องค์ประกอบความสำเร็จในการขายของออนไลน์ ด้วยโมเดล Dropship มีอะไรบ้าง ? — ผมไม่แน่ใจ ..แม้ว่าจะเคยล้มลุกคลุกคลานกับมันอยู่พักหนึ่ง แต่ต้องสารภาพว่า “ห่าง” มานาน คุณ Anton Kraly เจ้าของเว็บ Drop ship Lifestyle เคยพูดไว้ในคลิปนึงน่าสนใจ เขากล่าวว่า...

อดีตนักโทษ เจ้าของร้านค้าออนไลน์ ที่สร้างยอดขายกว่า 300ล้าน

Robert Nava เป็นอาจารย์ของผม, เป็นเจ้าของเว็บไซด์ขายของออนไลน์, เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ MonkeyPaks และเป็นอดีตนักโทษ ที่เกริ่นว่าเขาเป็นอาจารย์ของผม เพราะเมื่อปีที่แล้วผมมีโอกาสเรียนวิธีการใช้งาน Shopify (ผู้ให้บริการระบบตะกร้าออนไลน์)...

โปรแกรมเก็บข้อมูลและวิเคราะห์สินค้าบน Amazon

นับวันเครื่องทุ่นแรงหรือ software ช่วยในการทำธุรกิจ (โดยเฉพาะการขายของบน amazon ที่ผมทำ) จะยิ่งมีมากขึ้น และหลายหลากมากขึ้น แต่ผลประโยชน์ก็ดูจะเป็นของผู้ใช้งานอย่างเราๆ เพราะนอกจากทางเลือกที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ราคาหรือต้นทุนในการเข้าถึงเครื่องมือเหล่านี้ก็ถูกลงด้วย...