Select Page

ปฏิทินสำหรับคนขายของออนไลน์ต่างประเทศ 2017

Prestashop ออกปฏิทินสำหรับพ่อค้าแม่ขายในตลาดต่างประเทศ ปฏิทินนี้มีข้อมูลวันสำคัญต่างๆ ของหลายประเทศ เพื่อให้เราสามารถเตรียมตัว เตรียมสินค้าตามช่วงเวลาสำคัญ เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับคนขายของออนไลน์ครับ มีตารางวันสำคัญครอบคลุมหลายประเทศ ได้แก่ France Spain...

รสชาติความสำเร็จ

คุณเคยสงสัยมั้ยว่า "รสชาติของความสำเร็จ" มันเป็นยังไง - หวาน ขม หรืออมเปรี้ยว ? กาลครั้งหนึ่งไม่นานนัก หลังจากผิดหวังจากการทดลองทำหลายๆ อย่าง และไม่เป็นไปตามที่คาดหวังสักอย่าง ผมก็โชคดีพบ "สัญญาณ" บางอย่างจากอเมซอน เป็นสัญญาณดี ที่บอกให้เดินหน้าต่อ...

CCP อีกแอพสำหรับคนขายของ amazon

CCP แอพตัวนี้พยายามอย่างหนักที่จะ "ครบเครื่อง" ที่สุดสำหรับคนขายอเมซอน . ผมเคยพูดถึงนิดหน่อยในงานสัมมนา และตัวผมเองก็ใช้ๆ หยุดๆ อยู่หลายครั้ง ตลอดเวลาที่หยุดและกลับมาใช้ใหม่ก็จะมีอะไรใหม่ๆ มาตลอด . ครั้งนี้เหมือนระบบจะลงตัวมากขึ้น และกำลังจะปรับราคาขึ้น...

ส่ง FBA ผ่านร้านค้าระบบ Shopify ได้แล้ว

หุ้น Shopify ขยับขึ้น 8% หลังเปิดให้บริการเชื่อมต่อข้อมูลกับ amazon ทำให้การสร้างเว็บ shopping cart แล้วสต็อคของไว้กับ fba เพื่อส่งให้ลูกค้ากลายเป็นเรื่องง่าย [et_bloom_inline...

Amazon มัน Reserved อะไรของมัน

สำหรับท่านที่ขายของ amazon โดยเฉพาะถ้าคุณส่งสินค้าแบบ FBA น่าจะเคยสังเกตุเห็นสินค้าของเราไปอยู่ในช่อง Reserved คุณสงสัยมั้ยว่า Reserved นี่มันคืออะไร โพสนี้มีคำตอบครับ ที่เมนู manage inventory *ช่อง reserved เราสามารถคลิกที่ตัวเลขเพื่อดู รายละเอียดเพิ่มเติมได้ โดย...

รัก แล้ว รอ (หน่อย)

มีคนพร้อมจะให้คุณค่า เมื่อคุณทำในสิ่งที่รัก "คุณค่า" อาจหมายถึง เงิน คำชม ความร่วมมือ รูปธรรมที่มาในรูปแบบต่างๆ ทำไมต้องเป็นสิ่งที่รัก ?? เพราะคุณจะทำมันได้ไม่รู้เบื่อ คุณจะไม่นั่งนับวันเวลา เพื่อจะลาจากมัน และคุณจะใช้เวลากับมันมากพอ...

app วัดพลังคู่แข่งบน amazon

อันนี้เป็น chrome extension ที่ใช้งานฟรีครับ สำหรับคนที่ขายสินค้าบน amazon ร่วมกับคนอื่น เอาไว้ "เช็คกำลัง" คู่แข่ง เช็คดูว่าคู่แข่งมีสต็อคสินค้าไว้จำนวนเท่าไหร่ เพื่อเอาข้อมูลมาปรับเซตราคาขายของเรา จากเคสตัวอย่างนี้ผมอยากให้ลองดู ผู้ขายที่ชื่อ Amazon นะครับ...

Amazon ลองขายผ่าน Google Shopping

omg !!! Amazon เริ่มโฆษณาผ่าน google shopping แล้ว นี่เลยเป็นอีกเหตุผลที่ seller เต็มใจจ่าย 39.99usd ทุกเดือน + commission fee ให้คุณพี่อเมซอน เมื่อสินค้าของคุณอยู่ในสารบบอเมซอน พี่แกจะพยายามทุกวิธีทางเพื่อให้สินค้านั้น "ขายได้" ที่เราเห็นกันบ่อยๆ คือ การ remarketing...

ความสำคัญ

ความตั้งใจของเรา ทำงานคล้ายกับการทำงานของกล้ามเนื้อ มันจะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพในช่วงแรก เมื่อเวลาผ่านไป ความล้าและความเครียดจะทำให้ประสิทธิภาพลดน้อยลง - จากหนังสือ The willpower instinct เป็นเหตุผลว่าทำไมคนประสบความสำเร็จ จึงแนะนำให้ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อน...

ความลับที่แท้จริงของเส้นทางสู่ความสำเร็จ

ปีที่ผ่านมา คุณพิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อตอนต้นปีกี่อย่าง ?? บางคนเกินครึ่ง บางคนไม่ถึงครึ่ง บางคนไม่ได้ตั้ง !! คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากการตั้งเป้าหมาย มีอีกแนวทางที่จะช่วยให้คุณทำสิ่งที่หวังไว้ให้ประสบผลสำเร็จได้, ไม่ใช่แค่หลักการ หรือคำพูดปลุกใจ...