ค่าโฆษณาลด 5 เท่า เพราะเข้าใจ Facebook

ทุกวันนี้คุณมี "ต้นทุน" ในการหาลูกค้าใหม่เท่าไหร่ ? โพสนี้ผมจะขอเล่าถึงสิ่งที่ผมได้เรียนรู้ และนำมาทดลองจริง จากหลักการ สู่การลงมือทำ และกลายเป็นความเข้าใจ ลองมาติดตามกันครับว่า "อะไร" ที่ผมได้เรียนรู้ และผลลัพธ์​ที่ได้มันเป็น "ยังไง" มีโอกาสได้ดู Facebook Live...

read more

เรียนการขายจากนักขาย

การขายคือทักษะที่สำคัญมากในการดำเนินชีวิต ทุกอาชีพหนีไม่พ้นงานขาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งไหน ลูกน้อง หัวหน้า หรือเจ้าของ คุณหนีไม่พ้น "การขาย" ทักษะด้านการขายของผม ต้องบอกว่าต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก ซ้ำเติมด้วยขาดความมั่นใจ เลยไปกันใหญ่ แม้ว่าการขายของออนไลน์บน amazon...

read more

eBay กับเครื่องมือใหม่ ช่วยค้นหาสินค้าทำเงิน

ช่วงนี้เห็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากอีเบย์หลายๆ อย่าง โดยเฉพาะในฝั่งของ eBay ไทยแลนด์ ที่ปล่อยสื่อน่าสนใจออกมาหลายตัวมาก ล่าสุดกับเครื่องมือ eBay DataLabs ตัวช่วยให้นักขายทำงานง่ายขึ้น ทั้งดูแนวโน้มสินค้า และวิเคราะห์ราคาตลาด แม้ว่าจะอยู่ในช่วง beta...

read more

รับเงิน Amazon ทางไหนคุ้มสุด

ทางเลือกในการรับเงินจากการขายของ amazon ในสมัยก่อนมีไม่มากนัก การโอนเงินผ่านธนาคากรุงเทพฯ น่าจะเป็นทางเดียวที่ผู้ขายชาวไทยทำได้ แต่ปัจจุบันทางเลือกมีมากขึ้น หนึ่งในวิธีการรับเงินที่ผมเพิ่ง "เปลี่ยน" มาทดลองแบบจริงจัง ก็คือ Payoneer Payoneer สะดวก แต่......

read more

ความไม่พร้อม กับคำว่าโอกาส

ชายคนนึงสืบทอดอาชีพคนเฝ้าประตูซ่องจากพ่อและปู่ นี่คืออาชีพที่ทำเงินได้น้อยที่สุดในเมือง เมื่อลูกชายเจ้าของซ่องเข้ามาบริหารงาน เขาต้องการปรับปรุงซ่องให้ดี และเป็นระบบมากขึ้น เขาต้องการคนเฝ้าประตู ที่สามารถบันทึกจำนวนคนเข้าใช้บริการได้ด้วย น่าเสียดายชายคนนี้...

read more

[คลิปเสียง] ขายยังไง ส่ง FBA เดือนละตู้คอนเทนเนอร์

ปลายปีที่แล้วผมมีโอกาสได้รู้จักกับฝรั่งคนนึงที่ขายของบน amazon แต่ตัวอยู่เชียงใหม่ เมื่อได้เจอก็เลยขอสัมภาษณ์ถึงประสบการณ์ และแนวคิดในการทำธุรกิจบน amazon จริงๆ คลิปนี้มีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมง แต่ผมพยายามคัดเฉพาะส่วนที่สำคัญๆ และคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ ความยาว 30...

read more

[update] ชีวิตง่าย ถ้ามี 2 ข้อนี้ ตอนสมัคร amazon

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน ในวันที่ตลาดแห่งนี้ยังไร้ผู้คน แม่ค้าก็น้อย ลูกค้าเพี้ยนๆ ก็ยังไม่เยอะ อะไรก็ดูจะง่ายดาย แต่วันนี้เกิดอะไรขึ้น !!?? การสมัครขายของบน amazon ไม่ง่ายเหมือนก่อน ทั้งสิ่งที่ต้องเตรียม และค่าใช้จ่าย, เรามาดูกันครับว่า อะไรที่จะช่วยให้การสมัครเป็น...

read more

Prime Day คืออะไร ทำไมต้องแคร์ ??!!

ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่ Seller ไทยยังไม่คุ้นเคยกับบริการ FBA, Prime Day ก็คงไม่มีความน่าสนใจอะไร แต่ปัจจุบันนักขายส่วนหนึ่งเริ่มหันมาให้ความสำคัญ และเรียนรู้การทำ FBA กันมากขึ้น วันนี้ Prime Day จึงกลายเป็นอีกวัน ที่คุณจำเป็นต้องให้ความสนใจ Amazon Prime Day...

read more

Ready ? ขายของบน Amazon ให้คน Australia

ไม่ใช่ข่าวลืออีกต่อไป อเมซอนปักหมุดเปิดตลาดที่ออสเตเลียเร็วๆ นี้แน่ (จะก่อนหรือหลัง Amazon Singapore หนอ ??)   สำหรับผู้ขายที่สนใจ ยังต้องรอก่อนนะครับ เพราะตอนนี้ Amazon เปิดให้แบรนด์ใหญ่ๆ ได้ลงทะเบียนก่อน (น่าจะโฟกัสที่ local แบรนด์ใหญ่ๆ ในประเทศก่อน)...

read more